“ข้าวเกรียบว่าว” แผ่นข้าวสีขาวนวล ย่างให้เหลืองพองกรอบ ขนมขบเคี้ยวแสนอร่อยที่อยู่คู่ชาวไทยมานาน คนเหนือเรียก “ข้าวครวบ” “เข้าตวบ” หรือ “เข้าพอง” พี่น้องชาวอีสานเรียก “ข้าวโป่ง” หรือ “ข้าวเขียบ” ขณะที่คนใต้รู้จักกันในนาม “ข้าวเกรียบเหนียว” ซึ่งเป็นขนมที่มีส่วนผสมหลักเป็นข้าวเหนียว
Saturday, May 19, 2018
ข้าวเกรียบว่าว - ข้าวโป่ง
“ข้าวเกรียบว่าว” แผ่นข้าวสีขาวนวล ย่างให้เหลืองพองกรอบ ขนมขบเคี้ยวแสนอร่อยที่อยู่คู่ชาวไทยมานาน คนเหนือเรียก “ข้าวครวบ” “เข้าตวบ” หรือ “เข้าพอง” พี่น้องชาวอีสานเรียก “ข้าวโป่ง” หรือ “ข้าวเขียบ” ขณะที่คนใต้รู้จักกันในนาม “ข้าวเกรียบเหนียว” ซึ่งเป็นขนมที่มีส่วนผสมหลักเป็นข้าวเหนียว
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment