Wednesday, June 29, 2011
ทองพับโบราณ
ขนมไทยอีกตำรับ ที่บางคนอาจจะรู้จักในชื่อ ขนมทองม้วนตามรูปแบบของขนม โดยทองพับที่เราให้บริการ จะเป็นสูตรโบราณ ใช้วัตถุดิบแบบดั้งเดิม ทำชิ้นเล็กแต่พอคำ มีทั้งแบบรสหวาน และรสเค็ม อาทิ รสกุ้ง (จะคล้ายหน้าของข้าวเหนียวหน้ากุ้ง), รสเห็ด ๓ อย่าง, รสเค็มดั้งเดิม (ผักชี), รสหมูหยอง (จะเป็นหมูหยองห่อด้วยรสเค็มดั้งเดิม) มีทั้งแบบพับ และแบบม้วน
ส่วนรสหวานก็จะมีรสหวานดั้งเดิม (งาดำ), รสถั่วแดง, รสข้าวโพด, รสฟักทอง, รสใบเตย
ซึ่งโดยปกติทางร้านก็จะผลิตขนมตามสั่งของลูกค้า โดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆ จะผลิตมากเป็นพิเศษ จึงอาจมีถุงเล็กมาจำหน่ายให้ได้ซื้อไปชิมกันได้บ้าง
Labels:
ขนมไทยโบราณ,
ขนมเมืองเพชร,
ทองพับ,
ทองม้วน
Subscribe to:
Posts (Atom)