Monday, March 28, 2011

ขนมดอกจอกงาดำ (ดอกจอกเสวย)

Photobucket ขนมไทยที่คนรุ่นใหม่ๆ แทบจะไม่รู้จักกันแล้ว ทำจากแป้งหลายชนิดมาผสมกัน หรือบางทีอาจใช้แป้งสำเร็จที่ใช้ทำขนมดอกจอกเลยก็มี มีส่วนผสมของน้ำตาล เกลือ ไข่ไก่ และงาขาว หรือดำ แล้วนำไปทอดในน้ำมันด้วยพิมพ์ทอด ก็จะได้ขนมที่มีหน้าตาสวยงามอย่างที่เห็น รสชาติก็จะคล้ายทองม้วน แต่จะหอมกลิ่นทอด และงา อีกด้วย

Photobucket ปัจจุบันทางร้านได้พัฒนาขนมดอกจอกโบราณ ด้วยสีและคุณประโยชน์จากธรรมชาติ อาทิ อัญชัน ใบเตย บีทรูท และชาร์โคล จนเป็นดอกจอกเสวยในปัจจุบัน


No comments:

Post a Comment