วันอาทิตย์ที่ ๒๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๔

ขนมสัมปันนี

Photobucket

Photobucket

ขนมไทยอีกตำรับหนึ่งที่คนไทยสมัยนี้มักจะเข้าใจผิด เรียกขนมอาลัว เป็นขนมสัมปันนี ซึ่งลักษณะของขนมก็แตกต่างๆกัน และก็ไม่ค่อยจะมีใครทำกัน อาจเป็นเพราะความนิยมในการบริโภค ก็เป็นได้ ขนมสัมปันนีเป็นขนมที่ทำจากแป้งมัน เมื่อเข้าปากจะละลาย จะมีลักษณะเป็นก้อนแป้งอัดสีขาว แต่ในปัจจุบันนิยมใส่สีอ่อนๆ แต่ถ้าทำจากแป้งข้าวเหนียว จะมีลักษณะนุ่มเหนียว รสชาติขนมหวาน-มัน หอมกลิ่นควันเทียนและไม่ตกทราย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น