เกี่ยวกับเรา
▼
Tuesday, April 17, 2012
Monday, March 5, 2012
Saturday, March 3, 2012
Sunday, January 8, 2012
ข้างเกรียบงาเมืองเพชร (สุก/ อบกรอบ)
ขนมภูมิปัญญาของบรรพบุรุษอีกชนิดหนึ่ง เอกลักษณ์ของข้าวเกรียบงาเมืองเพชรที่ไม่เหมือนที่อื่นๆ ก็คือ ข้าวเกรียบงาจะเป็นแผ่นกลมขนาดประมาณ 4 - 4.5 นิ้ว
และจะมองเห็นเนื้อมะพร้าวและงาดำอย่างชัดเจน มีความหอมของงา มะพร้าว และข้าวกล้อง รสมัน อร่อย ผลิตจากข้าวกล้อง น้ำตาลโตนด งาดำ-งาขาวซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะพื้นที่ของ จังหวัดเพชรบุรี
ปัจจุบันทางร้านยังมีข้าวเกรียบงาข้าวไรซ์เบอร์รี่มาให้บริการเพิ่มอีกด้วย
น้ำตาลโตนดผง
วุ้นกรอบน้ำตาลสด
ด้วยความที่จังหวัดเพชรบุรี เป็นเมืองที่เลื่องชื่อในด้านน้ำตาลสดที่หวานหอมจากต้นตาล จึงได้นำน้ำตาลสดมาต่อยอดผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สามารถรับประทานน้ำตาลสดได้ในทุกๆโอกาส โดยนำน้ำตาลสดและผงวุ้นมาเป็นส่วนผสมต้มเคี่ยวจนได้ที่ จากนั้นนำไปอบแห้ง
ทั้งนี้ทุกขั้นตอนการผลิตปราศจากสารปรุงแต่งประเภทต่างๆ จึงทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีความหอม หวาน กรอบ อร่อย และสามารถในการเก็บรักษาได้ดี ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้พัฒนาขึ้นก็คือ “ วุ้นกรอบน้ำตาลสด ” ที่ให้รสชาติและกลิ่นของน้ำตาลสดอย่างแท้จริง รวมทั้งยังจัดเก็บได้ยาวนานกว่าเดิม วุ้นกรอบน้ำตาลสด ผลิตจากน้ำตาลสดที่รองมาจากต้นตาลโดยตรงมาต้ม เพื่อให้ได้ความหอมของน้ำตาลสด คงไว้ในตัวผลิตภัณฑ์ มีรสชาติดี ไม่หวานจัด เหมาะสำหรับรับประทานเป็นอาหารว่างและยังเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับ คัดเลือกเป็น สินค้า Otop ระดับ 5 ดาวอีกด้วย
สังขยาโบราณเตยหอม - ชาไทย (Homemade)
ของหวานที่คนไทยนิยมรับประทานกันในช่วงเช้าๆ เย็นๆ หรือหัวค่ำ โดยเฉพาะช่วงอากาศเย็นๆ ใครหลายๆ คนคงต้องนึกถึงขนมปังอุ่นๆ กับสังขยา ที่ทานกับนมสด ชาร้อนๆ หรือทานกับ นมเย็น น้ำผลไม้ปั่น ก็จะลงตัวมากเลยทีเดียว ทางร้านของเรามีทั้งสังขยาใบเตยหอม และสังขยาชาไทย
เป็นสูตรเฉพาะดั้งเดิมของอาจารย์ภัทร ซึ่งหาทานได้ที่ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ที่เน้นถึงความเป็นสมุนไพรที่สด สะอาด อร่อย และคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติไม่ปรุงแต่งกลิ่นสี และไม่ผสมสารกันบูด นอกจากนี้อาจารย์ยังมีสังขยาสมุนไพรอีกหลากหลาย
ทั้งนี้สังขยาเราไม่มีบริการหน้าร้าน ท่านที่สนใจสามารถสั่งล่วงหน้าได้ 1-2 วัน