Sunday, January 8, 2012

ข้างเกรียบงาเมืองเพชร (สุก/ อบกรอบ)



ขนมภูมิปัญญาของบรรพบุรุษอีกชนิดหนึ่ง เอกลักษณ์ของข้าวเกรียบงาเมืองเพชรที่ไม่เหมือนที่อื่นๆ ก็คือ ข้าวเกรียบงาจะเป็นแผ่นกลมขนาดประมาณ 4 - 4.5 นิ้ว


เนื้อข้าวเกรียบที่สุกแล้วจะมีสีน้ำตาลอ่อน( เหมือนสีของน้ำตาลโตนด )

Photobucket และจะมองเห็นเนื้อมะพร้าวและงาดำอย่างชัดเจน มีความหอมของงา มะพร้าว และข้าวกล้อง รสมัน อร่อย ผลิตจากข้าวกล้อง น้ำตาลโตนด งาดำ-งาขาวซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะพื้นที่ของ จังหวัดเพชรบุรี

ปัจจุบันทางร้านยังมีข้าวเกรียบงาข้าวไรซ์เบอร์รี่มาให้บริการเพิ่มอีกด้วย
Photobucket

No comments:

Post a Comment